LÀNG BÍCH HỌA ĐẦU TIÊN Ở VIỆT NAM

“Khoác” lên mình những bức bích hoạ màu sắc, làng bích hoạ Tam Thanh, Quảng Nam đang là điểm đến được chú ý nhất trong những ngày gần đây trên mạng xã hội. Hơn 100 ngôi tại đây đã được các nghệ sĩ Hàn Quốc biến hóa trở nên đẹp mắt, sống động hơn.

 

Từ bãi tắm Tam Thanh, đi khoảng 5 phút xe máy là tới thôn Trung Thanh, có làng bích hoạ đầu tiên ở Việt Nam. Ngôi làng này vừa mới được vẽ trong tháng 6 trong dự án của Quỹ giao lưu quốc tế HQ (Korea Foundation) và Chương trình định cư LHQ (UN-Habitat) thực hiện. Có khoảng 70 bức bích hoạ đủ màu sắc do 5 nghệ sĩ Hàn Quốc cùng đội tình nguyện viên thực hiện trong vòng 3 tuần.

Dự án làng bích hoạ Tam Thanh giúp cải thiện không gian và môi trường sống của người dân, tạo đầu vào để phát triển du lịch địa phương. Dự án này cũng thắt chặt tình bằng hữu giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

lang-bich-hoa-028-1024x679

Khoảnh khắc giản dị, thân thuộc với làng chài là chủ đề bắt gặp nhiều nhất.

lang-bich-hoa-017-1024x683

Bức tranh màu sắc gồm nhiều loại cá khác nhau ở bức tường hướng ra biển khiến giới trẻ đến đây tham quan có cảm giác gần gũi với thiên nhiên, dân chài.

lang-bich-hoa-018-1024x683

Thiên nhiên, biển cả là những hình ảnh gần gũi nhất với người dân chài.

Dưới bàn tay tài hoa của các nghệ sĩ Hàn Quốc, nhóm sinh viên tình nguyện từ tỉnh Gyeongbuk, câu lạc bộ mỹ thuật Tam Kỳ và người dân địa phương, sau hơn 20 ngày miệt mài vẽ, những ngôi nhà vốn rêu phong phủ kín trước của làng chài Trung Thanh nay được khoác lên mình tấm áo màu sắc mới bắt mắt.

lang-bich-hoa-020-1024x683

Đi thăm làng, ta sẽ thấy những bức tranh phong phú chủ đề gồm phong cảnh thiên nhiên, đời sống sinh hoạt, văn hóa của người dân làng biển và nhân vật hoạt hình vui nhộn cho trẻ em. Màu sắc tươi sáng và những nét vẽ vui tươi ở tường của hơn 100 ngôi nhà đã lột xác cho làng chài Trung Thanh thành ngôi làng bích hoạ đầu tiên của Việt Nam và mang đến cho nơi đây một làn gió mới, hứa hẹn nơi đây sẽ một điểm đến hút khách của du lịch miền Trung.

Và quả thực, dù mới chính thức khánh thành vào ngày 28/6 nhưng trên instagram, số lượng ảnh check in ở làng Trung Thành đã nhanh chóng tăng lên mỗi ngày. Cùng khám phá ngôi làng xinh đẹp này qua những bức ảnh được chia sẻ trên instagram những ngày qua nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thẻ:, , , , , ,